fbpx
Đau xương khớp hay viêm khớp gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và lao động hàng ngày. Vì vậy, việc giảm nhẹ cơn đau do viêm khớp rất quan trọng trong quá trình điều trị, đồng thời giúp người bệnh hạn chế được những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày mà bệnh lý này gây ra.

Có rất nhiều biện pháp giảm nhẹ cơn đau do viêm khớp bao gồm điều trị không dùng thuốc, thuốc giảm đau xương khớp, sử dụng thực phẩm chức năng cho khớp… Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Việc giảm nhẹ cơn đau do viêm khớp rất quan trọng trong quá trình điều trị, đồng thời giúp người bệnh hạn chế được những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày

Giảm đau xương khớp không dùng thuốc

Phương pháp điều trị nondrug là lựa chọn đầu tiên để giảm đau viêm khớp. Phương pháp này có hai mặt vừa đem lại lợi ích vừa tiềm ẩn một số rủi ro. Theo các chuyên gia, ngay cả khi bạn đang sử dụng thuốc thì vẫn cần thay đổi lối sống.

Tập thể dục giúp giảm cơn đau khớp

Tập thể dục làm giảm đau khớp và cứng khớp. Một nghiên cứu về những người bị viêm khớp gối cho thấy tập thể dục cũng có tác dụng như thuốc giảm đau xương khớp. Nhưng bạn phải duy trì thói quen này thường xuyên. Giống như hầu hết các phương pháp điều trị, nếu bạn không kiên trì tập thể dục, lợi ích sẽ mất đi.

Thói quen của bạn nên bao gồm nâng cao sức khỏe tim mạch để giữ trái tim và phổi khỏe mạnh. Các lựa chọn có tác động thấp tốt bao gồm đi bộ, bơi lội, đi xe đạp, thái cực quyền, tập yoga và bài tập sức đề kháng để xây dựng cơ bắp. Đồng thời, bạn cần được thăm khám và kiểm tra với bác sĩ hoặc chuyên gia vật lý trị liệu để đảm bảo rằng bạn đang thực hiện loại bài tập phù hợp với mình.

Giảm cân giúp giảm căng thẳng cho khớp

Nếu thừa cân, việc giảm béo sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong điều trị bệnh viêm khớp. Giảm cân làm giảm đáng kể căng thẳng cho các khớp của bạn, đặc biệt là ở đầu gối và hông. Nó cũng làm giảm đau và giúp khớp của bạn hoạt động tốt hơn.

Theo các nghiên cứu, khi bạn giảm ít nhất 10% trọng lượng cơ thể (20 pound ở người nặng 200 pound) có thể giúp giảm một nửa cơn đau do viêm khớp gây ra. Các dụng cụ hỗ trợ đi bộ ví dụ như gậy và nẹp đầu gối cũng hữu ích, đặc biệt nếu đầu gối của bạn không thẳng hàng. Nẹp có thể giúp chữa viêm khớp ngón tay cái.

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia vật lý trị liệu về bất kỳ thiết bị nào khác có thể hữu ích.

Giảm nhẹ cơn đau do viêm khớp bằng cách tập thể dục thường xuyên
Giảm nhẹ cơn đau do viêm khớp bằng cách tập thể dục thường xuyên

Thuốc giảm đau không kê đơn

Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau như acetaminophen (chẳng hạn như Tylenol) và thuốc chống viêm không steroid (NSAID, chẳng hạn như Advil hoặc Motrin). Những sản phẩm này thường dễ mua và không tốn nhiều chi phí. Acetaminophen giúp làm giảm cơn đau do viêm khớp nhẹ.

Lưu ý và tác hại

Lưu ý bạn phải sử dụng nó một cách cẩn thận. Nhiều loại thuốc khác cũng có acetaminophen, vì vậy bạn rất dễ uống quá nhiều mà không nhận ra. Hãy đảm bảo rằng bạn không dùng quá 3.000 miligam mỗi ngày.

Tác hại của việc dùng quá nhiều acetaminophen sẽ gây tổn thương gan. Bệnh nhân mắc bệnh gan và những người uống nhiều hơn ba đồ uống có cồn mỗi ngày có thể không được dùng acetaminophen.

Thuốc chống viếm không steroid

Thuốc chống viêm không steroid cũng làm giảm sưng và giảm đau khớp nhưng không có tác dụng đáng kể ở liều thấp hơn. Hầu hết những người khỏe mạnh có thể dùng chúng một cách an toàn trong thời gian ngắn mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Nhưng loại thuốc này có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ, huyết áp cao và bệnh thận. FDA cho biết những người đã từng bị đau tim nên cẩn thận khi sử dụng thuốc chống viêm không steroid vì nó làm tăng khả năng bị đau tim khác.

Lợi ích cùa thuốc chống viêm không steroid

Ngoài ra, thuốc chống viêm không steroid ngăn chặn dạ dày của bạn tạo ra các chất bảo vệ nó khỏi axit. Sau một thời gian dài, một số người có thể bị các phản ứng phụ như kích ứng dạ dày và chảy máu.

Bác sĩ có thể đề nghị bạn dùng một loại thuốc làm giảm axit trong dạ dày để bảo vệ dạ dày của bạn. Tỷ lệ mắc các tác dụng phụ cao hơn nếu bạn trên 65 tuổi, dùng thuốc chống viêm không steroid liều cao hơn.

Sử dụng thực phẩm chức năng cho khớp

Việc sử dụng thực phẩm chức năng cho khớp để bổ sung dưỡng chất và tăng cường chức năng cho khớp đang được rất nhiều người sử dụng. Việc sử dụng thực phẩm chức năng cho khớp từ sớm sẽ giúp hạn chế các bệnh về xương khớp sau này.

Không phải chỉ khi có các dấu hiệu về bệnh xương khớp mới sử dụng các sản phẩm tăng cường chức năng cho khớp mà việc sử dụng từ sớm và thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa, hạn chế các bệnh về xương khớp.

Viên uống tăng cường chức năng khớp

Condition Joint của Tập Đoàn Dược Phẩm InnoN đang là một sản phẩm bảo vệ xương khớp đang rất được ưa chuộng hiện nay. Không chỉ những người mắc bệnh xương khớp mới có thể sử dụng mà cả những người trẻ tuổi có nhu cầu bổ sung, tăng cường chức năng cho khớp cũng rất ưa chuộng.

Thực phẩm chức năng cho khớp CONDITION JOINT là sản phẩm ứng dụng công nghệ 3 trong 1, kết hợp 3 thành phần tối ưu tạo mang đến giải pháp hỗ trợ tăng cường chức năng Xương Khớp hữu hiệu. Giúp bổ sung dưỡng chất cho khớp, mô sụn khớp. Hỗ trợ khớp vận động dễ dàng, linh hoạt, giúp xương chắc khỏe, giảm nguy cơ loãng xương.

Viên uống tăng cường chức năng khớp
Thực phẩm chức năng cho khớp CONDITION JOINT là sản phẩm ứng dụng công nghệ 3 trong 1, kết hợp 3 thành phần tối ưu tạo mang đến giải pháp hỗ trợ tăng cường chức năng Xương Khớp hữu hiệ

Địa chỉ mua viên uống tăng cường chức năng khớp chính hãng

Hiện tại Condition Joint được phân phối ở các hệ thống nhà thuốc và sàn thương mại được tử uy tín của Việt Nam như hệ thống nhà thuốc PharmaCity, sàn thương mại điện tử Shopee, sàn thương mại điện tử Lazada, sàn thương mại điện tử Tiki, hệ thống bán lẻ mỹ phẩm Watsons.

Địa chỉ công ty Kolmar Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *