fbpx

Những thói quen cải thiện chức năng của não bộ – Condition Ginkgo

Não bộ của chúng ta đóng một vai trò cực kỳ quan trọng với cuộc sống, nhưng có một sự thật phũ phàng rằng khi cơ thể chúng ta bước vào giai đoạn lão hóa (sau tuổi 65), những dấu hiệu như trí nhớ suy giảm, mất tập trung… đều là những dấu hiệu của việc suy giảm chức năng của não bộ sẽ xuất hiện một cách rõ rệt.

Tuy nhiên không phải là không có cách cải thiện sức khỏe của não bộ, hãy cùng Kolmar xem qua những thói quen giúp cải thiện chức năng của bộ não nhé.

1/ Duy trì hoạt động thể chất

Người xưa có câu ” Một trí tuệ minh mẫn chỉ có trong một cơ thể cường tráng” để khẳng định tầm quan trọng của việc tập luyện thể chất đối với sức khỏe của não.

Xét ở góc độ khoa học, các hoạt động thể chất hàng ngày có thể làm cho bộ não và sức khỏe tinh thần tốt hơn, nó kích thích sản sinh các tế bào thần kinh của Hồi Hải Mã (Hippocampus) – một vùng não quan trọng chịu trách nhiệm về việc hình thành và truy xuất trí nhớ.

Vận động giúp kích thích não bộ

2/ Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Những gì chúng ta cho vào cơ thể sẽ phản ánh chính xác sức khỏe của chúng ta, một chế độ ăn giàu Protein, Carbohydrate và chất béo lành mạnh có trong trứng, bơ, dầu cá và các loại hoạt sẽ giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ tới 24% so với những người có chế độ ăn uống kém lành mạnh.

Hỗ trợ tăng tuần hoàn và lưu thông máu, hỗ trợ cải thiện trí nhớ
Condition Ginkgo từ nhà Kolmar

Ngoài ra việc bổ sung các dưỡng chất từ các nguồn thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng rất hiệu quả. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Condition Ginkgo từ nhà Kolmar có chứa chiết xuất Ginkgo Biloba (Bạch quả) – một loại thực vật sống lâu đời nhất thế giới – và được biết đến nhờ đặc tính kháng viêm và chống oxy hóa, cũng như cải thiện trí nhớ. 

3/ Kích thích não bộ hoạt động thường xuyên

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện trí nhớ chính là kích thích não bộ, để cho bộ não hoạt động bằng những bài tập trí tuệ, câu đố, đọc sách, học các kỹ năng mới, nó tăng cường sự kết của các Nơ-ron (Neuron) thần kinh, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ tổng thể đi rất nhiều.

4/ Kiểm soát căng thẳng và ngủ đủ giấc.

Đây tưởng chừng là hai thói quen đơn giản, nhưng thực tế lại rất khó thực hiện, đặc biệt là đối với những người đang đi làm và chịu áp lực từ cuộc sống.

Hai thói quen này luôn bổ trợ và ảnh hưởng đến hiệu quả của hoạt động còn lại. Việc kiểm soát căng thẳng giúp phục hồi các chức năng nhận thức của não bộ, ngủ đủ giấc sẽ giúp tái tạo nguồn năng lượng tinh thần, và giữ cho Hormone Melatonin – một loại Hormone được sản xuất bởi tuyến tùng, giúp điều hòa giấc ngủ và thư giãn đầu óc – được tạo ra ổn định.

Condition Ginkgo với ứng dụng công nghệ “3in1”, ngoài thành phần chiết xuất Ginkgo Biloba, còn có thành phần nổi bật là chiết xuất Hồng sâm từ Hàn quốc, giúp giảm stress và chiết xuất Tỏi, giúp chống Oxy hóa.

Giấc ngủ vô cùng quan trọng cho sức khỏe của não

Kết: Trên đây là những thói quen giúp cải thiện chức năng của não bộ, ngoài ra việc sử dụng kết hợp thực phẩm chức năng như Condition Ginkgo sẽ giúp gia tăng hiệu quả lên rất nhiều, đây là một sản phẩm chất lượng cao với giá thành phải chăng đến từ tập đoàn Kolmar (Bấm vào ĐÂY để tìm hiểu thêm về tập đoàn Kolmar), sản phẩm hiện có mặt tại chuỗi nhà thuốc lớn như An Khang, Pharmacity và các nhà thuốc lớn nhỏ khác trên toàn quốc.